Nhôm thỏi là gì?

Nhôm (Aluminum) là một loại kim loại có màu bạc, nhẹ, dẻo và không từ tính. Nó là kim loại phổ biến nhất trên bề mặt trái đất, trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Al và số nguyên tử 13. Nhôm có tính chất dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, đồng thời có khả năng chống ăn mòn do tạo một lớp oxit bảo vệ bên ngoài.

ung-dung-nhom-hop-kim

Nhôm 96 là gì?

Nhôm 96 hay còn gọi là nhôm thỏi 96% là một loại hợp kim nhôm có thành phần nhôm chiếm tỷ lệ 96% trong hợp kim. Phần còn lại của hợp kim này có thể là các chất khác như sắt, đồng, silic, magiê, kẽm và các nguyên tố khác. 

Nhôm 96 ở Việt Nam được sản xuất như thế nào?

Nhôm 96 sản xuất từ việc tái chế phế liệu: Các phế liệu có thành phần là nhôm như vỏ lon bia, máy động cơ xe máy, ô tô, tàu thủy, đà cửa….sau đó cho vào lò nung nóng chảy và đổ ra thỏi. Loại này có chất lượng từ trung bình đến cao tùy vào đơn vị sản xuất và cũng là loại nhôm phổ biến nhất trên thị trường nhôm 96 tại Việt Nam. Vì chúng có giá thành tốt và chất lượng ổn định.

Nhôm 96 sản xuất từ cục rô( quặng nhôm): Cục rô được khai thác từ quặng nhôm sau đó cho vào lò để đun nóng chảy ra thỏi. Loại này có giá thành cao, chất lượng tốt , độ tinh khuyết của nhôm cao , có thể lên đến 98-99%.

Nhôm 96 sản xuất từ xỉ nhôm: Xỉ nhôm( cặn nhôm có lẫn nhiều tạp chất) cho vào lò quay và thêm hóa chất để tách xỉ ( tạp chất ) ra khỏi nhôm. Loại nhôm này có giá thành thấp nhất trong 3 loại trên do có lẫn nhiều tạp chất hơn 2 loại trên. 

Nhôm 96 bán cho ai?

Các doanh nghiệp sản xuất để xuất khẩu: Doanh nghiệp mua nhôm về phối lại theo đúng mác nhôm mà bên thứ 3 yêu cầu, sau đó gia công thành phẩm. Những doanh nghiệp này đa phần yêu cầu nhôm 96 có độ tinh khuyết cao, ít tạp chất, tuân thủ tiêu chuẩn RoHS, REACH.

Các doanh nghiệp sản xuất cho thị trường trong nước: Hiện nay các mặc hàng trong nước đa phần không đòi hỏi tiêu chuẩn về mác nhôm, tuy nhiên với yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu dùng nội địa , chất lượng cũng dần được nâng cao.

Xuất khẩu: Nhôm 96 được xuất khẩu sang Trung Quốc , Ấn Độ… Các khách hàng này cần số lượng khá lớn , tuy nhiên , giá họ đưa ra cũng thấp hơn so với giá nội địa.

 Nơi bán nhôm 96

Trên website, Facebook, Alibaba, các hội nhóm online ….

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các đơn vị cung cấp nhôm thỏi 96 qua các hội nhóm facebook, qua tìm kiếm google, trên sàn thương mại Alibaba.

Ưu điểm: Bạn có thể tham khảo thông tin về giá , thông tin về nhôm 96 nhanh, đa dạng , giá cạnh tranh

Nhược điểm: Hiện tại thị trường nhôm 96 khá đa dạng về mặt hàng , bạn có thể mua nhôm không đạt chất lượng mong muốn nếu giá rẻ quá hoặc bị người bán lừa cọc.

Tại công ty, làng nghề,….

Miền bắc: Thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) – làng nghề tái chế nhôm lớn nhất miền Bắc. 

Miền nam: Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

 Giá nhôm 96%

Giá nhôm 96% hiện tại trong nước biến động khá mạnh, nhưng chủ yếu phụ thuộc và giá nguồn phế liệu nhôm đầu vào trong nước và giá LME(sàn châu Âu) và giá C-AME(sàn Trung Quốc) .

Công thức tính giá LME/C-AME như sau:

Giá = (Giá LME/C-AME +/- khoản chênh lệch )x tỷ giá

Trong đó : 

Giá LME/C-AME : là giá trung bình của tháng trước đó LME/C-AME.

Khoản chênh lệnh : Là khoản chênh lệch giá do đàm phán của 2 bên gồm phí vận chuyển,lưu kho, thuế và các khoảng phí phát sinh khác.

Tỷ giá : là tỷ giá mua vào mà Vietcombank đưa ra.

Phía trên là góc nhìn về thị trường nhôm 96 tại Việt Nam, mọi thắc mắc và đóng góp về bài viết vui lòng bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ hotline 0911.61.61.98 . Xin chân thành cảm ơn các bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *